NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRONG SINH VIÊN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ 2019

Hoạt động khoa học và công nghệ đóng vai trò rất quan trọng đối với chất lượng giáo dục và đào tạo. Trong những năm qua, hoạt động khoa học và công nghệ của Trường đã đạt được nhiều thành tích quan trọng. Các kết quả trong quá trình NCKH và chuyển giao công nghệ không những góp phần nâng cao chất lượng đào tạo mà còn thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Hội nghị nghiên cứu khoa học trẻ Trường ĐHCT được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2014 để biểu dương những thành tích xuất sắc của sinh viên và giảng viên trẻ trong NCKH, góp phần phát hiện và bồi dưỡng tài năng, nâng cao chất lượng đào tạo trong nhà trường. Tiếp nối thành công của Hội nghị năm 2018, đồng thời nhằm thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học và tôn vinh các công trình nghiên cứu tiêu biểu của cán bộ trẻ và sinh viên trường ĐHCT, phòng Quản lí Khoa học đã tiến hành tổ chức Hội nghị “Sinh viên Nghiên cứu khoa học trường ĐHCT năm 2019” vào sáng 06/6/2019, tại Hội trường 4 lầu 8 Nhà điều hành trường ĐH Cần Thơ.

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Lê Việt Dũng cùng với quý thầy cô đến từ các Khoa, Viện, phòng ban chức năng, các trợ lí NCKH, các cán bộ trẻ và sinh viên trường ĐHCT.

Tại Hội nghị, GS.TS Hà Thanh Toàn đã phát biểu về tầm quan trọng của các công trình Nghiên cứu khoa học trong sinh viên, từ đó động viên, khuyến khích các em sinh viên thực hiện nhiều công trình hơn nữa với sự hỗ trợ đắc lực từ phía nhà trường.

Hội nghị “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm nay thu hút khá nhiều công trình đến từ các đơn vị trực thuộc trường, trong đó Ban tổ chức đã chọn ra 18 bài nghiên cứu tiêu biểu để trao giải. Kết quả có 01 giải nhất được trao cho sinh viên Lê Thị Ngọc Huyền đến từ khoa Nông nghiệp với đề tài “Trích ly các hợp chất chống oxy hóa từ vỏ củ hành tím và ứng dụng trong bảo quản và chế biến thực phẩm” rất thiết thực và bổ ích, 01 giải nhì trao cho sinh viên Lâm Minh Huy đến từ khoa Sư phạm với công trình được mang tên: “Kết nối mô hình Giáo dục STEM trong đào tạo giáo viên Toán ở thời đại công nghiệp 4.0”, 11 giải 3 và 5 giải khuyến khích.

Tại Hội nghị, BTC cũng tiến hành trao giải cho 9 công trình xuất sắc đạt giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018 do Bộ GD&ĐT tổ chức.

- Biểu diễn các tiết mục xuất sắc của Hội diễn.

- Tổng kết và trao giải Hội diễn - Hội thao truyền thống toàn trường năm 2019

https://www.ctu.edu.vn/tin-tuc/1557-tung-bung-dem-tong-ket-trao-giai-hoi-thao-va-hoi-dien-van-nghe-truyen-thong-truong-dai-hoc-can-tho-nam-2019.html

- Khai mạc Hội diên 2019-25/3/2019

https://www.ctu.edu.vn/tin-tuc/1552-khai-mac-hoi-dien-van-nghe-truyen-thong-truong-dai-hoc-can-tho-lan-thu-39-nam-2019.html

Những hình ảnh Hội diễn 2018

Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và công ty trong lĩnh vực chăn nuôi và thú ý cũng như hỗ trợ và tạo điều kiện cho sinh viên trong việc học tập tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, ngày 10/10/2017, Trường ĐHCT tổ chức Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam. Tham dự lễ có ông Chinoros Benjachavakul, Phó Tổng Giám đốc Nhân sự Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam cùng lãnh đạo các ngành nghề kinh doanh của công ty. Về phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; lãnh đạo cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên Bộ môn Chăn nuôi-Thú y, Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng.

Xem tiếp...

Hội thi Tiếng hát, Tài năng nghệ thuật ĐHCT-Năm 2020

Tiêu điểm

Phim tư liệu về Trường Đại học Cần Thơ

Số lượt truy cập

061216
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
33
137
826
61216

Phòng Công Tác Chính Trị - Trường Đại Học Cần Thơ
Lầu 3 - Nhà Điều hành (Khu II), đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện Thoại: 0292.3830302.