NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRONG SINH VIÊN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ 2019

Hoạt động khoa học và công nghệ đóng vai trò rất quan trọng đối với chất lượng giáo dục và đào tạo. Trong những năm qua, hoạt động khoa học và công nghệ của Trường đã đạt được nhiều thành tích quan trọng. Các kết quả trong quá trình NCKH và chuyển giao công nghệ không những góp phần nâng cao chất lượng đào tạo mà còn thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Hội nghị nghiên cứu khoa học trẻ Trường ĐHCT được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2014 để biểu dương những thành tích xuất sắc của sinh viên và giảng viên trẻ trong NCKH, góp phần phát hiện và bồi dưỡng tài năng, nâng cao chất lượng đào tạo trong nhà trường. Tiếp nối thành công của Hội nghị năm 2018, đồng thời nhằm thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học và tôn vinh các công trình nghiên cứu tiêu biểu của cán bộ trẻ và sinh viên trường ĐHCT, phòng Quản lí Khoa học đã tiến hành tổ chức Hội nghị “Sinh viên Nghiên cứu khoa học trường ĐHCT năm 2019” vào sáng 06/6/2019, tại Hội trường 4 lầu 8 Nhà điều hành trường ĐH Cần Thơ.

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Lê Việt Dũng cùng với quý thầy cô đến từ các Khoa, Viện, phòng ban chức năng, các trợ lí NCKH, các cán bộ trẻ và sinh viên trường ĐHCT.

Tại Hội nghị, GS.TS Hà Thanh Toàn đã phát biểu về tầm quan trọng của các công trình Nghiên cứu khoa học trong sinh viên, từ đó động viên, khuyến khích các em sinh viên thực hiện nhiều công trình hơn nữa với sự hỗ trợ đắc lực từ phía nhà trường.

Hội nghị “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm nay thu hút khá nhiều công trình đến từ các đơn vị trực thuộc trường, trong đó Ban tổ chức đã chọn ra 18 bài nghiên cứu tiêu biểu để trao giải. Kết quả có 01 giải nhất được trao cho sinh viên Lê Thị Ngọc Huyền đến từ khoa Nông nghiệp với đề tài “Trích ly các hợp chất chống oxy hóa từ vỏ củ hành tím và ứng dụng trong bảo quản và chế biến thực phẩm” rất thiết thực và bổ ích, 01 giải nhì trao cho sinh viên Lâm Minh Huy đến từ khoa Sư phạm với công trình được mang tên: “Kết nối mô hình Giáo dục STEM trong đào tạo giáo viên Toán ở thời đại công nghiệp 4.0”, 11 giải 3 và 5 giải khuyến khích.

Tại Hội nghị, BTC cũng tiến hành trao giải cho 9 công trình xuất sắc đạt giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018 do Bộ GD&ĐT tổ chức.

- Biểu diễn các tiết mục xuất sắc của Hội diễn.

- Tổng kết và trao giải Hội diễn - Hội thao truyền thống toàn trường năm 2019

https://www.ctu.edu.vn/tin-tuc/1557-tung-bung-dem-tong-ket-trao-giai-hoi-thao-va-hoi-dien-van-nghe-truyen-thong-truong-dai-hoc-can-tho-nam-2019.html

- Khai mạc Hội diên 2019-25/3/2019

https://www.ctu.edu.vn/tin-tuc/1552-khai-mac-hoi-dien-van-nghe-truyen-thong-truong-dai-hoc-can-tho-lan-thu-39-nam-2019.html

Những hình ảnh Hội diễn 2018

Khai mạc Hội diễn văn nghệ truyền thống Trường Đại học Cần Thơ năm 2018 
Ngày đăng 27/03/2018

Nhằm chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, 52 năm thành lập Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), và nhằm bổ sung lực lượng nòng cốt vào đội văn nghệ trường, Trường ĐHCT tổ chức Hội diễn truyền thống năm 2018 diễn ra từ ngày 26/3/2018 đến ngày 29/3/2018. Đến dự khai mạc Hội diễn có PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng; đại diện các nhà tài trợ; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường; các đội thi diễn cùng với sự tham gia cổ vũ nhiệt tình, sôi động của đông đảo cổ động viên là cán bộ và sinh viên của Trường.

 

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, phát biểu khai mạc Hội diễn văn nghệ

 

PGS.TS. Trần Trung Tính trao quà đến Ban Giám khảo Hội diễn

 

Hội diễn văn nghệ truyền thống Trường ĐHCT, được tổ chức hằng năm, là sân chơi bổ ích, là cơ hội để toàn thể cán bộ và sinh viên Trường có dịp giao lưu, chia sẻ, cùng nhau vui chơi, giải trí, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần yêu lao động, học tập và say mê nghệ thuật. Hội diễn văn nghệ truyền thống năm 2018 càng thêm thu hút sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của các đơn vị của Trường với 13 đội dự thi, 93 tiết mục ở các thể loại, huy động 1.143 diễn viên. Các tiết mục biểu diễn được dàn dựng công phu với sự chuẩn bị chu đáo, mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc qua những điệu múa độc đáo cùng với những lời ca ngọt ngào và sâu lắng. 

 

Đại diện 13 đội tham gia Hội diễn

 

Nội dung thi diễn gồm các tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương - đất nước, lịch sử hào hùng của dân tộc và những thành tựu trong quá trình đổi mới đất nước, hướng về biển đảo quê hương; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, học tập và làm theo gương Bác; tinh thần lao động hăng say của nhân dân, tinh thần xung khích của thanh niên, ca ngợi tình thầy trò, tình cảm bạn bè - đồng nghiệp, tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong học tập và lao động, về những thành tựu của Trường và hoạt động của các đơn vị góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

 

Chương trình khai mạc đã diễn ra ấn tượng với những màn biểu diễn đặc sắc của các đơn vị: Khoa Luật, Khoa Ngoại ngữ và Khoa Khoa học Tự nhiên. Hội diễn sẽ kéo dài đến 29/3/2018 và đêm tổng kết trao giải sẽ diễn ra tại Hội trường Rùa vào ngày 30/3/2018.

 

Một số tiết mục được dàn dựng hoành tráng và đặc sắc của ba đội trong đêm khai mạc Hội diễn:

Khoa Luật

 
Khoa Ngoại ngữ
 
Khoa Khoa học Tự nhiên

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Nội dung chi tiết: https://www.ctu.edu.vn/news_det.php?mn=4&id=1872 

Từ ngày 25 đến ngày 27/11/2017, Công Đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp với Phòng Công tác Chính trị và Đoàn Thanh niên tổ chức hoạt động thăm hỏi, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 và Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tại Phú Quốc, Kiên Giang;

Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và công ty trong lĩnh vực chăn nuôi và thú ý cũng như hỗ trợ và tạo điều kiện cho sinh viên trong việc học tập tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, ngày 10/10/2017, Trường ĐHCT tổ chức Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam. Tham dự lễ có ông Chinoros Benjachavakul, Phó Tổng Giám đốc Nhân sự Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam cùng lãnh đạo các ngành nghề kinh doanh của công ty. Về phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; lãnh đạo cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên Bộ môn Chăn nuôi-Thú y, Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng.

Xem tiếp...

Từ ngày 18/9 đến 30/9/2017, tại Hội trường Lớn, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 3 năm 2017 cho sinh viên thuộc 12 đơn vị gồm: Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng, Khoa Kinh tế, Khoa Luật, Khoa Thủy sản, Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên, Khoa Phát triển nông thôn, Khoa Khoa học tự nhiên, Khoa Công nghệ, Viện Nghiên cứu và Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long, Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ sinh học, và Trung tâm Công nghệ Phần mềm.

Trong đợt tốt nghiệp lần 3 năm 2017, Trường ĐHCT tiến hành trao bằng cho tổng số 5.490 tân cử nhân và kỹ sư, trong đó sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc là 134, chiếm tỉ lệ 2,5%; 1.179 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, chiếm tỉ lệ 21,5%; 3.514 sinh viên tốt nghiệp loại khá, chiếm tỉ lệ 64%, và 663 sinh viên tốt nghiệp loại trung bình, chiếm tỉ lệ 12%.

Xem tiếp...

Hoạt động tiếp xúc sinh viên là công tác thường niên của Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) nhằm lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của sinh viên, tiếp nhận và giải quyết những phản ánh của sinh viên về hoạt động chung của Trường… Từ đó giúp Hiệu trưởng và lãnh đạo Trường có định hướng chỉ đạo hiệu quả về công tác phát triển Trường trong thời gian tới.
 
Ngày 8/10/2017, hơn 1.000 sinh viên là thành viên ban cán sự lớp, ban chấp hành Đoàn, Hội các cấp trong Trường và đoàn viên thanh niên là đại diện hơn 35.000 sinh viên chính quy của Trường đã có buổi gặp gỡ và tiếp xúc với các thành viên Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo, chuyên trách các đơn vị trong Trường ĐHCT.

Xem tiếp

Từ ngày 11 đến ngày 17/9/2017, tất cả các đơn vị trực thuộc Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) bao gồm các đơn vị đào tạo (khoa, viện), và các đơn vị hỗ trợ đào tạo (phòng ban chức năng, trung tâm) tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và người lao động (CCVC&NLĐ) năm học 2017-2018. Đó là điều kiện tiên quyết để Trường ĐHCT tiến hành Hội nghị đại biểu CCVC&NLĐ năm học 2017-2018 cấp trường vào sáng ngày 10/10/2017. Hội nghị nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị Đại biểu CCVC&NLĐ năm học 2016-2017, kế hoạch và biện pháp thực hiện nhiệm vụ, chương trình công tác của nhà trường năm học 2017-2018.

Hội nghị có sự tham dự của bà Vũ Thị Ngọc, Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng đại diện phía Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam; các thành viên Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Công đoàn Trường và 491 đại biểu đương nhiên và đại biểu do Hội nghị CCVC&NLĐ của tất cả các đơn vị trong trường bầu chọn, đại diện cho 1.976 CCVC&NLĐ Trường ĐHCT về dự Hội nghị.

Xem tiếp

Hội thi Tiếng hát, Tài năng nghệ thuật ĐHCT-Năm 2019

Tiêu điểm

Phim tư liệu về Trường Đại học Cần Thơ

Số lượt truy cập

051423
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
6
244
285
51423
Phòng Công Tác Chính Trị - Trường Đại Học Cần Thơ
Lầu 3 - Nhà Điều hành (Khu II), đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện Thoại: 0292.3830302.