NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRONG SINH VIÊN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ 2019

Hoạt động khoa học và công nghệ đóng vai trò rất quan trọng đối với chất lượng giáo dục và đào tạo. Trong những năm qua, hoạt động khoa học và công nghệ của Trường đã đạt được nhiều thành tích quan trọng. Các kết quả trong quá trình NCKH và chuyển giao công nghệ không những góp phần nâng cao chất lượng đào tạo mà còn thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Hội nghị nghiên cứu khoa học trẻ Trường ĐHCT được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2014 để biểu dương những thành tích xuất sắc của sinh viên và giảng viên trẻ trong NCKH, góp phần phát hiện và bồi dưỡng tài năng, nâng cao chất lượng đào tạo trong nhà trường. Tiếp nối thành công của Hội nghị năm 2018, đồng thời nhằm thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học và tôn vinh các công trình nghiên cứu tiêu biểu của cán bộ trẻ và sinh viên trường ĐHCT, phòng Quản lí Khoa học đã tiến hành tổ chức Hội nghị “Sinh viên Nghiên cứu khoa học trường ĐHCT năm 2019” vào sáng 06/6/2019, tại Hội trường 4 lầu 8 Nhà điều hành trường ĐH Cần Thơ.

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Lê Việt Dũng cùng với quý thầy cô đến từ các Khoa, Viện, phòng ban chức năng, các trợ lí NCKH, các cán bộ trẻ và sinh viên trường ĐHCT.

Tại Hội nghị, GS.TS Hà Thanh Toàn đã phát biểu về tầm quan trọng của các công trình Nghiên cứu khoa học trong sinh viên, từ đó động viên, khuyến khích các em sinh viên thực hiện nhiều công trình hơn nữa với sự hỗ trợ đắc lực từ phía nhà trường.

Hội nghị “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm nay thu hút khá nhiều công trình đến từ các đơn vị trực thuộc trường, trong đó Ban tổ chức đã chọn ra 18 bài nghiên cứu tiêu biểu để trao giải. Kết quả có 01 giải nhất được trao cho sinh viên Lê Thị Ngọc Huyền đến từ khoa Nông nghiệp với đề tài “Trích ly các hợp chất chống oxy hóa từ vỏ củ hành tím và ứng dụng trong bảo quản và chế biến thực phẩm” rất thiết thực và bổ ích, 01 giải nhì trao cho sinh viên Lâm Minh Huy đến từ khoa Sư phạm với công trình được mang tên: “Kết nối mô hình Giáo dục STEM trong đào tạo giáo viên Toán ở thời đại công nghiệp 4.0”, 11 giải 3 và 5 giải khuyến khích.

Tại Hội nghị, BTC cũng tiến hành trao giải cho 9 công trình xuất sắc đạt giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018 do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Hội thi Tiếng hát, Tài năng nghệ thuật ĐHCT-Năm 2020

Tiêu điểm

Phim tư liệu về Trường Đại học Cần Thơ

Số lượt truy cập

062703
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
12
211
183
62703

Phòng Công Tác Chính Trị - Trường Đại Học Cần Thơ
Lầu 3 - Nhà Điều hành (Khu II), đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện Thoại: 0292.3830302.