Khai mạc Hội diễn văn nghệ truyền thống Trường Đại học Cần Thơ năm 2018 
Ngày đăng 27/03/2018

Nhằm chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, 52 năm thành lập Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), và nhằm bổ sung lực lượng nòng cốt vào đội văn nghệ trường, Trường ĐHCT tổ chức Hội diễn truyền thống năm 2018 diễn ra từ ngày 26/3/2018 đến ngày 29/3/2018. Đến dự khai mạc Hội diễn có PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng; đại diện các nhà tài trợ; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường; các đội thi diễn cùng với sự tham gia cổ vũ nhiệt tình, sôi động của đông đảo cổ động viên là cán bộ và sinh viên của Trường.

 

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, phát biểu khai mạc Hội diễn văn nghệ

 

PGS.TS. Trần Trung Tính trao quà đến Ban Giám khảo Hội diễn

 

Hội diễn văn nghệ truyền thống Trường ĐHCT, được tổ chức hằng năm, là sân chơi bổ ích, là cơ hội để toàn thể cán bộ và sinh viên Trường có dịp giao lưu, chia sẻ, cùng nhau vui chơi, giải trí, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần yêu lao động, học tập và say mê nghệ thuật. Hội diễn văn nghệ truyền thống năm 2018 càng thêm thu hút sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của các đơn vị của Trường với 13 đội dự thi, 93 tiết mục ở các thể loại, huy động 1.143 diễn viên. Các tiết mục biểu diễn được dàn dựng công phu với sự chuẩn bị chu đáo, mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc qua những điệu múa độc đáo cùng với những lời ca ngọt ngào và sâu lắng. 

 

Đại diện 13 đội tham gia Hội diễn

 

Nội dung thi diễn gồm các tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương - đất nước, lịch sử hào hùng của dân tộc và những thành tựu trong quá trình đổi mới đất nước, hướng về biển đảo quê hương; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, học tập và làm theo gương Bác; tinh thần lao động hăng say của nhân dân, tinh thần xung khích của thanh niên, ca ngợi tình thầy trò, tình cảm bạn bè - đồng nghiệp, tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong học tập và lao động, về những thành tựu của Trường và hoạt động của các đơn vị góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

 

Chương trình khai mạc đã diễn ra ấn tượng với những màn biểu diễn đặc sắc của các đơn vị: Khoa Luật, Khoa Ngoại ngữ và Khoa Khoa học Tự nhiên. Hội diễn sẽ kéo dài đến 29/3/2018 và đêm tổng kết trao giải sẽ diễn ra tại Hội trường Rùa vào ngày 30/3/2018.

 

Một số tiết mục được dàn dựng hoành tráng và đặc sắc của ba đội trong đêm khai mạc Hội diễn:

Khoa Luật

 
Khoa Ngoại ngữ
 
Khoa Khoa học Tự nhiên

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Hội thi Tiếng hát, Tài năng nghệ thuật ĐHCT-Năm 2019

Tiêu điểm

Phim tư liệu về Trường Đại học Cần Thơ

Số lượt truy cập

051435
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
18
256
297
51435
Phòng Công Tác Chính Trị - Trường Đại Học Cần Thơ
Lầu 3 - Nhà Điều hành (Khu II), đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện Thoại: 0292.3830302.